Banner 728x90

หัวใจคนเป็นแม่!!คุณแม่ตาบอดพาลูกมากินร้านปิ้งย่างญี่ปุ่นเพราะอยากให้ลูกได้กินอิ่มเหมือนเด็กคนอื่น ร้านบอกจะลดราคาให้เธอก็ปฏิเสธด้วยเหตุผลนี้

หัวใจของคนเป็นพ่อแม่คนนั้นยิ่งใหญ่เสมอ และเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้ก็ถูกส่งต่อไปบนโลกโซเชียลอย่างมากมาย เมื่อคุณแม่ผู้พิการทางสายตา ที่ทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยการขายล็อตเตอรี่ เธอเองก็ฝันอยากจะให้ลูกได้กินอิ่มอยู่ดีเหมือนเด็กคนอื่น แม่เลยตัดสินใจพาลูกไปทานร้านปิ้งย่าง แม้ค่าอาหารจะราคาเป็นหลักพัน แถมพนักงานยังอยากจะลดราคาให้คุณแม่ท่านนี้อีก แต่เธอปฏิเสธและขอรับน้ำใจในครั้งนี้ เพราะเธอให้เหตุผลว่าไม่อยากให้คนสงสารเพราะเธอคือคนพิการ


บนโซเชียล ได้มีการแชร์เรื่องราวและข้อความสุดประทับใจของคุณ Melinisya Kamonwan ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ซึ่งเธอเล่าว่า เธอเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารปิ้งย่างญี่ปุ่นที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา ระหว่างยืนเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน ตนเห็นคนตาบอดเดินผ่านมากับลูก ๆ สามคน ซึ่งตนเองไม่คิดว่าเขาจะเข้าร้าน สักพักเขาก็เดินมาบอกเจ้าของร้านว่า ขอโต๊ะที่หนึ่ง ซึ่งทุกคนก็ต้อนรับอย่างดีเหมือนลูกค้าทั่วไป ด้านลูก ๆ ก็อ่านเมนูให้แม่ที่ตาบอดฟัง จนเขาได้สั่งอาหารชุดหนึ่งราคาประมาณ 600 บาท และบอกว่า ให้ลูก ๆ ได้กินอิ่ม ๆ นาน ๆ ทีจะได้กิน ตอนนี้ปิดเทอมอยู่ อีกไม่นานก็จะเปิดเทอม กลับบ้านดึก ๆ ไม่ได้แล้ว หลังจากกินไปสักพักอาหารของโต๊ะคุณแม่ที่ตาบอดใกล้หมด ตนจึงบอกไปว่า "คุณแม่อาหารใกล้หมดแล้วนะคะ" มีลูกของเธอคนหนึ่งกระซิบว่า จะหมดแล้วหรือยังไม่อิ่มเลย สักพักเธอก็บอกว่า "เอาชุุดแบบเมื่อกี้มาอีกชุดนึงนะคะ นาน ๆ ที ลูก ๆ จะได้กิน" ลูก ๆ ของเธอก็แอบกระซิบกันเบา ๆ พร้อมกับต่อว่าน้องคนที่พูดว่ายังไม่อิ่ม เหมือนรู้ว่าแม่ต้องลำบากระหว่างที่ตนปิ้งย่างให้ คุณแม่ตาบอด ก็เล่าว่า เขาเลี้ยงลูกคนเดียว สามีเสียชีวิตแล้ว อาศัยอยู่ที่อพาร์มเม้นท์แห่งหนึ่ง ได้ยินคำพูดจากลูกคนเล็กว่า "ผมเห็นในละครกินกันเลยอยากกินบ้าง" ยิ่งเห็นลูกป้อนอาหารให้แม่อีกนี่ยิ่งน้ำตาไหลทั้งที่บรรยากาศบนโต๊ะไม่น่าเศร้าเลยสุดท้ายเมื่อคิดเงิน ทางร้านบอกจะลดให้ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่เธอไม่ขอรับ พร้อมกับบอกว่า ไม่ให้ลดให้เพราะตัวเองพิการ จนตนต้องบอกไปว่า ทางร้านลดเพราะเป็นโปรโมชั่นช่วงเปิดร้านใหม่ เธอถึงจะยอมรับ ทั้งนี้ใครพบเห็นพี่เขาเดินขายลอตเตอรี่ก็อยากให้อุดหนุน นาน ๆ ทีจะเจอคนพิการนิสัยดี ไม่เอาความพิการมาเรียกร้องความสงสารขอบุญขอทาน

ขอขอบคุณเรื่องราวและรูปภาพจาก http://www.tsood.com/content/149197/

Tag : Hot
0 Comment "หัวใจคนเป็นแม่!!คุณแม่ตาบอดพาลูกมากินร้านปิ้งย่างญี่ปุ่นเพราะอยากให้ลูกได้กินอิ่มเหมือนเด็กคนอื่น ร้านบอกจะลดราคาให้เธอก็ปฏิเสธด้วยเหตุผลนี้"

Back To Top