Banner 728x90

แม่ใจทมิฬฝังทารกน้อยทั้งเป็น ชาวบ้านผ่านมาเห็น-ช่วยรอดปาฏิหาริย์


ทารกน้อยเพิ่งคลอดถูกแม่ใจทมิฬจับคว่ำหน้ายัดใส่ถุงพลาสติกรัดคอ ก่อนนำฝังดินทั้งเป็น แต่โชคดีชาวบ้านผ่านมาเห็นรีบขุดขึ้นมาได้ทัน

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกโซเชียลได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความใจร้ายใจดำของแม่คนหนึ่งที่นำเด็กทารกที่เพิ่งคลอดมาฝังดินทั้งเป็น โดยเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่าน เฟซบุ๊ก ตูมตาม เดอะสกอร์ ระบุว่า มีแม่เอาเด็กมาทิ้งไว้ที่ทุ่งนาติดกับ‎บ้านโนนสวรรค์‬ ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น โดยตอนนี้น้องอยู่โรงพยาบาลแวงใหญ่ และกำลังจะส่งตัวน้องไปโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น พร้อมขอให้เพื่อน ๆ ช่วยแชร์เพื่อตามหาพ่อแม่ของน้องด้วยครับต่อมา ผู้สื่อข่าวของเดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถาม นางขจิต ครองยุทธ์ อายุ 53 ปี ผู้พบเด็กทารกเพศชายรายนี้ ทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00-18.00 น. ของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตอนที่ตนกำลังต้อนวัวที่เลี้ยงไว้กลับเข้าคอก ก็ได้ยินเสียงเหมือนงูกัดกับตุ๊กแกจึงพยายามมองหา แต่ก็ไม่พบอะไร จนเสียงดังขึ้นเป็นครั้งที่ 3 จึงได้มองไปที่บริเวณพื้นดิน ก็เห็นว่ามีพื้นดินจุดหนึ่งที่ถูกขุดขึ้นมาใหม่ ๆ และเสียงก็ดังมาจากจุดนั้น ก็ตัดสินใจเดินเข้าไปพร้อมกับถือไม้ไปเขี่ยที่พื้นดิน โดยภาพแรกที่ได้เห็นตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะเห็นเท้าเด็กโผล่ขึ้นมาจึงรีบช่วยเหลือ เมื่อสามีและผู้ใหญ่บ้านเดินทางมายังจุดที่ตนพบเด็กทารก ก็ช่วยกันนำตัวเด็กทารกขึ้นมาจากหลุมที่ลึกประมาณ 20 เซนติเมตร และนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

นางขจิต กล่าวต่อว่า ตอนที่ขุดเจอเด็กทารกนั้น ตนแทบช็อก เพราะไม่คิดว่าจะมีคนนำเด็กทารกมาฝังดินทั้ง ๆ ที่เด็กยังมีลมหายใจอยู่แบบนี้ และยิ่งตอนที่เห็นสภาพของเด็กทารกที่เพิ่งช่วยกันขุดขึ้นมาเนื้อตัวเต็มไปด้วยคราบเลือด แถมยังถูกรัดคอด้วยถุงพลาสติกแบบนั้น ก็ยิ่งรู้สึกสงสาร และอยากถามคนที่ทำว่า จิตใจทำด้วยอะไรจึงได้กล้าทำเรื่องโหดร้ายแบบนี้ได้ด้านนายพรชัย มานาง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านโนนสวรรค์ ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จุดที่พบร่างเด็กทารกเป็นป่าต้นยูคาลิปตัส ซึ่งอยู่กลางทุ่งนา และโดยรอบบริเวณดังกล่าวก็พบรอยล้อรถจักรยานยนต์และรอยเท้า ทั้งนี้ ยังพบเสื้อยืดสีชมพูเปื้อนคราบเลือดอีกด้วย

โดยภายหลังได้นำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลแวงใหญ่ จ.ขอนแก่น แพทย์ก็ได้ตรวจร่างกายของเด็กทารกคนดังกล่าว พร้อมแจ้งว่า เด็กทารกคนนี้มีร่องรอยถูกทำร้าย เนื่องจากที่บริเวณหน้าท้องเขียวช้ำ และมีบาดแผลหลายจุด แต่ขณะนี้อาการปลอดภัยดีนายพรชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า ต้องบอกเลยว่าเด็กทารกคนนี้เป็นเด็กที่มีบุญจริง ๆ เพราะปกติบริเวณที่พบตัวเด็กทารกนั้น ไม่ค่อยมีคนเดินผ่าน แต่เด็กทารกคนนี้กลับโชคดีที่มีคนไปเจอเข้า จึงทำให้รอดชีวิตมาได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ผู้ที่นำเด็กทารกมาฝังทั้งเป็นนั้น น่าจะเป็นคนในพื้นที่ และหลังจากนี้จะเร่งสืบสวนข้อมูลเพื่อติดตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงของเด็กให้ได้โดยเร็วที่สุดภาพจาก เฟซบุ๊ก ตูมตาม เดอะสกอร์

ที่มา – http://hilight.kapook.com/view/133263

Tag : Hot
0 Comment "แม่ใจทมิฬฝังทารกน้อยทั้งเป็น ชาวบ้านผ่านมาเห็น-ช่วยรอดปาฏิหาริย์"

Back To Top