Banner 728x90

ปริศนาเซ็กซ์ติดหนึบกลางทะเล"เป็นไปได้ยากแต่เกิดขึ้นได้"

สารพัดความเห็นจากแพทย์กับข่าวคู่รักชาวอิตาเลียนที่เกิดร่างติดกันขณะมีเซ็กส์กลางทะเล

จากกรณีคู่รักชาวอิตาเลียนมีเพศสัมพันธ์กันกลางทะเลจนเกิดอาการติดหนึบดึงไม่ออก ที่เมืองปอร์โต ซานจอร์โจ แคว้นมาร์เค ร้อนถึงผู้ที่ผ่านไปผ่านริมชายหาดต้องช่วยเหลือด้วยการนำผ้าขนหนูมาปกปิดร่างกาย แล้วค่อยๆ ประคองคู่รักติดหนึบเดินกระดืบๆ ไปรับการรักษา จนแพทย์สามารถถอดอวัยวะเพศของฝ่ายชายออกจากช่องคลอดของฝ่ายหญิงได้โดยปลอดภัย แต่ก็สร้างความอับอายให้กับทั้งคู่อยู่ไม่น้อย

ล่าสุด นักวิทยาศาสตร์และแพทย์ตั้งข้อสังเกตว่า กรณีนี้อาจมิได้เกิดขึ้นจริง โดย เฮเลน วอร์ด ศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุข แห่งมหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอลเลจ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ ดิ อินดีเพนเดนท์ ว่า แม้จะมีโอกาสเกิดสถานการณ์ติดหนึบระหว่างมีเพศสัมพันธ์เช่นนี้ได้ แต่โอกาสมีน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย

สาเหตุก็คือ หากมีอาการเกาะติดกันจนดึงไม่ออก ก็จะเกิดขึ้่นเพียงชั่วครู่ เพราะหลังจากนั้นฝ่ายชายจะค่อยๆ ห่อเหี่ยวจนหลุดออกมาจากพันธนาการได้เอง

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญอีกรายหนึ่งอธิบายกับสื่ออังกฤษว่า ปกติแล้วอาการติดชะงักระหว่างการมีเพศสัมพันธ์มักเกิดขึ้นกับสัตว์มากกว่าในมนุษย์ และเกิดขึ้นได้ยากมากอย่างยิ่ง เมื่อเกิดขึ้นกับมนุษย์แล้ว มักกินเวลาเพียงไม่กี่วินาที จึงแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะเกิดกรณีคู่รักเกี่ยวพันกันเหนียวแน่นจนต้องขอความช่วยเหลือจากแพทย์

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว บีบีซี เคยเสนอรายงานตีแผ่ปริศนาที่คาใจผู้คนมานานว่า จริงๆ แล้วชายและหญิงสามารถติดกันจนถอดไม่ออกระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่ โดย บีบีซี ทำการสัมภาษณ์ อริสโตเมนิส เอซาดักตีลอส แพทย์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ในกรุงเบิร์น ผู้ทำการศึกษาปรากฏการณ์แปลกๆ ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

เอซาดักตีลอส ยืนยันว่า เป็นไปไม่ได้ที่คู่รักสองคนจะติดกันจนแยกไม่ออก และระบุว่า กรณีทำนองนี้เป็นเพียงเรื่อง “ตำนาน” ที่เล่าต่อๆ กันมาโดยปราศจากความจริง

อย่างไรก็ตาม จอห์น ดีน นายแพทย์อาวุโสด้านเพศศึกษาชาวอังกฤษกลับยืนยันว่า เรื่องนี้เป็นไปได้ พร้อมยกคำศัพท์ทางการแพทย์มายืนยันว่า อาการนี้เรียกว่า Penis Captivus (พีนิส แคปทีวุส) หรืออวัยวะเพศชายติดชะงัก

หลังจากที่สำนักข่าว บีบีซี ได้รายงานเรื่องนี้ไปได้มีผู้ชมทางบ้านช่วยยืนยันประสบการณ์ส่วนตัวว่า เคยเกิดอาการติดหนึบระหว่างเสพสมอารมณ์รักกับสามี และเธอเชื่อว่าน่าจะเกิดจากอาการอวัยวะเพศหญิงเกิดอาการเกร็งค้างหลังถึงจุดสุดยอด ขณะที่ผู้ฟังชายอีกคนหนึ่งเล่าว่า เคยได้ยินเรื่องของนักบินชาวอเมริกันในช่วงสงครามโลกที่ร่วมรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ทั้งคู่แยกกันไม่ออกจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนวิธีที่จะนำออกนั้น มีข้อมูลจากยุคกลางระบุว่า ให้ใช้น้ำเย็นจัดราดลงไปที่ “จุดนั้น” แล้วสถานการณ์ก็จะคลี่คลายเอง

อ่านต่อได้ที่ : http://www.posttoday.com/world/news/325242

Tag : Hot
0 Comment "ปริศนาเซ็กซ์ติดหนึบกลางทะเล"เป็นไปได้ยากแต่เกิดขึ้นได้""

Back To Top