Banner 728x90

ขายอะไรดี..แจกสูตรกุ๋ยช่ายไฮโซชื่อดังให้ฟรี! ขายง่าย กำไรเยอะ

สวัสดีครับ วันนี้ KingSMEs จะมาแจกสูตรกุ๋ยช่ายไฮโซ กุ๋ยช่ายชื่อดังให้เพื่อนๆกันฟรีๆ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาอยู่ว่าจะ ขายอะไรดี ขายง่าย กำไรเยอะ กุ๋ยช่ายก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำได้ง่าย ทำเองที่บ้านก็ได้ และขายได้กำไรดีอีกด้วยโดยเพื่อๆสามารถฝึกได้จากสูตรข้างล่างนี้ เมื่อทำเป็นจนคล่องแล้ว ก็สามารถทำเงินจากการขายกุ๋ยช่ายฝีมือของเพื่อนๆกัน หรือจะทำกินกันเองที่บ้านก็ได้ เพราะ กุ๋ยช่ายจัดเป็นขนมไทยที่คนไทยชอบทานมากที่สุด แม้ปัจจุบันขนมไทยประเภทนี้จะหายากขึ้นเรื่อยๆ

โดยสูตรกุ๋ยช่ายไฮโซที่เราแนะนำวันนี้ได้รับการแบ่งปันมาจากคุณอุบลธชาติ สมาชิกบนเว็บบอร์ดพันทิป ที่ใจดีมาแจกสูตรขนมไทยดีๆให้เพื่อนๆได้ทำรับประทาน และทำขายกัน โดยสูตรกุ๋ยช่ายนี้มีขั้นตอนที่ง่าย แต่มีความประณีตเข้ามา เพื่อเพิ่มความน่ารับประทาน และมูลค่าของขนมให้มากขึ้น เราไปดูกันดีกว่า ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำ แป้ง กุ๋ยช่ายไฮโซ

– แป้งข้าวเจ้าตราช้างสามเศียร 1/2 ถ้วย

– แป้งท้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ

– แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

– สีผสมอาหาร
ขั้นตอนการทำ แป้ง กุ๋ยช่ายไฮโซ

1. ผสมแป้งทั้งสามชนิด น้ำเปล่า และน้ำมัน รวมกัน แล้วคนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นเทใส่กระทะ เปิดความร้อนไฟปานกลาง และกวนไปเรื่อย ๆ


2. เมื่อกวนจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน จึงหรี่ไฟลงและกวนต่อไปอีกสักพัก จนแป้งเริ่มนิ่มเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน หลุดร่อนจากกระทะ เวลากวนให้กดไม้พายลงบนตัวแป้ง ให้ติดกับกระทะ เพื่อแป้งที่กวนจะได้โดนความร้อนมากๆ ลองใช้มือจับแป้งที่กวนหากแป้งมีลักษณะเหนียวนุ่ม ไม่ติดมือ ก็แสดงว่าแป้งสุกใช้ได้แล้ว

3. จากนั้นใส่น้ำมันใส่ลงบนแป้ง 1 ช้อน แล้วนำแป้งมานวดด้วยมือ


4. นวดให้แป้งและน้ำมันพืชเข้ากัน จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน


5.แบ่งแป้งมาใส่สีผสมอาหาร เลือกสีได้ตามใจชอบ6. เมื่อใส่สีแล้ว ก็ลงมือนวดสีเข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อน และเก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้มิดอย่าให้ลมเข้า


ส่วนผสมผักกุ๋ยช่าย

– ใบกุ๋ยช่ายหั้นซอย 200 กรัม

– กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

– เกลือ 1/2 ช้อนชา

– โซเดี่ยม ฯ 1/4 ช้อนชา

– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา


ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป จากนั้นขยำให้เข้ากัน ไม่ต้องนำไปผัดนะครับ


ส่วนผสมไส้เผือก

– เผือก หั่นซอยฝอย ๆ 1/2 ถ้วย
– แครอท หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1 ช้อนโต๊ะ
– หอมใหญ่ หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1 ช้อนโต๊ะ
– ถั่วลิสงซอย อบหรือคั่วสุก 2 ช้อนโต๊ะ
– กุ้งฝอย 1 ช้อนชา
– รากผักชี กระเทียมตำละเอียด 1 ช้อนชา
– พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
– น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
– ผงซุบปรุงรส 1/4 ช้อนชา
– น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ


นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้งหมดไปผัดรวมกัน แล้วนำมาแบ่งเป็นกอง ๆ จะได้ตักสะดวกครับ


มาถึงข้ันตอนการทำกุ๋ยช่าย

1. กลิ้งแป้งให้เป็นแผ่น ขนาดพอเหมาะ หนาสักเล็กน้อย2. ตักผักและไส้ ใส่แป้ง แล้วจัดการห่อให้เป็นก้อน3. พยายามห่อแป้งให้มิดชิด จะให้แป้งหนา ไส้น้อยก็ได้ครับ4. นำที่จับจีบดอกไม้ มาจับจีบแป้งให้เป็นจีบดอกกุหลาบ ขั้นตอนนี้ต้องฝึกให้พิถีพิถันเล็กน้อย แต่หากทำจนคล่องก็จะทำได้เร็วขึ้น5.เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้แป้งจีบดอกกุหลาบสวยๆ พร้อมที่จะนึ่งครับ6. มาถึงขั้นตอนการนึง ให้นำใบตอมารองไว้ที่หวดนึ่ง แล้วนำแป้งที่ทำไว้มาวาง ปิดฝานึ่งโดยใช้เวลาประมาณ 7 – 10 นาที ระหว่างการนึ่ง ฉีดน้ำพรมเล็กน้อย จะช่วยให้ขนมชุ่มชื่นไม่แห้งเกินไป
สูตรน้ำจิ้มกุ๋ยช่าย

ส่วนผสม
– พริกเหลืองโขลกแล่นใบ 2 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดมาละลายให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ พอน้ำตาลละลายหมดแล้วจึงปิดไฟ จากนั้นยกลงมาวางไว้ให้เย็น

เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้กุ๋ยช่ายไฮโซ ดังรูปด้านบนครับ สีสันหลากหลายน่ารับประทานเลยทีเดียว เมื่อเสิร์ฟให้โรยกระเทียมเจียวไว้บนหน้าของกุ๋ยช่ายเล็กน้อย ความเงามันจะทำให้กุ๋ยช่ายดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นครับ จากนั้นเพื่อนจะทำกินเอง หรือทำขายก็แล้วแต่เพื่อนๆ เลยครับ ส่วนราคาขายนั้นส่วนใหญ่จะเห็นที่ราคาชิ้นละ 7 บาท หรือขายเป็นชุด ชุดละ 25 บาท มีประมาณ 3 – 4 ชิ้นครับ

เพื่อนๆ สามารถกด Like แฟนเพจ >> Facebook KingSMEs << เพื่อติดตามการอัพเดตไอเดียอาชีพ และสูตรอาหารเด็ดๆ อีกมากมาย ส่งตรงถึงหน้าฟีดเฟสบุ๊คของเพื่อนๆ ฟรี! หากเพื่อนๆต้องการสูตรไหนเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเรามาได้เลยครับ เราจะติดตามค้นหาสูตรมาให้เพื่อนๆ กันฟรีๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: http://pantip.com/topic/30505187

Tag : Hot
0 Comment "ขายอะไรดี..แจกสูตรกุ๋ยช่ายไฮโซชื่อดังให้ฟรี! ขายง่าย กำไรเยอะ"

Back To Top