Banner 728x90

แม่ช็อค!! เลือดไหลไม่หยุดหลังหย่านม นึกว่าฮอร์โมนเปลี่ยน ที่แท้ เป็นแบบนี้ น่ากลัวมาก!!

แม่ช็อค!! เลือดไหลไม่หยุดหลังหย่านม นึกว่าฮอร์โมนเปลี่ยน ที่แท้ เป็นแบบนี้ น่ากลัวมาก!!!--more-->

คุณแม่แชร์ประสบการณ์ไปหาหมอเพราะประจำเดือนมาผิดปกติ หมอวินิจฉัยว่าเป็นเพราะฮอร์โมนเปลี่ยนและให้ยามากิน แต่อาการกลับแย่ลงเรื่อยๆสวัสดีค่ะ คุณแม่ทุกท่าน แม่กอล์ฟมาเตือนคุนแม่ทุกๆ ท่าน ขอให้เคสของกอล์ฟเป็นอุทาหรณ์ให้คุณแม่ทุกคนดูแลตัวเองหากมีอาการแบบกอล์ฟ ให้รีบไปหาหมอนะคะตั้งแต่ประมาณเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แม่กอล์ฟเริ่มหยุดให้นมลูก หลังจากนั้นประจำเดือนก็มาผิดปกติ คือมาเยอะ ประจำเดือนมาติดต่อกันเป็นเวลา 4 เดือน เวลามีอะไรกับแฟนก็มีเลือดไหลออกค่ะ จนแม่กอล์ฟรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว! แบบนี้มันผิดปกติ!! เลยตัดสินใจไปโรงพยาบาลค่ะ
แม่กอล์ฟไปโรงพยาบาลครั้งแรกตอนเดือนสิงหาคม เป็นช่วงที่แม่กอล์ฟกลับมาเที่ยวประเทศไทยกับครอบครัว โรงพยาบาลที่แม่กอล์ฟไปเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่่ง พอเจอหมอ แม่กอล์ฟก็บอกอาการอย่างละเอียด และขอให้สูตินารีแพทย์ช่วยดูให้หน่อยว่าเป็นอะไรรึเปล่า? แต่คุณหมอตรวจเสร็จก็บอกว่า‬ ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะคุณแม่ ‎แค่ฮอร์โมนผิดปกติ ‬ภาวะเลือดไหลไม่หยุดหลังจากหยุดให้นมน้องเกิดขึ้นได้ เพราะช่วงเวลาที่เราให้นมน้องเราไม่มีประจำเดือน ทำให้เลือดสะสมตรงผนังมดลูก พอเราหยุดให้นมน้อง ร่างกายก็ขับเลือดที่สะสมออกมา คุณแม่ยังเด็ก อายุยังน้อย ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ (แม่กอล์ฟอายุ 26 ปี) หมอให้ยาปรับฮอร์โมนมากิน แม่กอล์ฟก็ถามย้ำอีกที หมอไม่ตรวจภายในเหรอคะ คุณหมอก็ตอบกลับมาเช่นเดิมว่าไม่ต้องตรวจ แล้วก็อธิบายวิธีกินยาปรับฮอร์โมน
แม่กอล์ฟไปรับยา จ่ายค่าตรวจไป 1,000 กว่าบาท ได้ยามา 2 อย่าง วันแรกกินตามที่หมอบอก แต่รู้สึกเวียนหัวเลยหยุดกิน กะว่ารอกลับมาญี่ปุ่นแล้วค่อยลองกินอีกรอบ พอกลับมาถึงญี่ปุ่นก็เริ่มกินยาอีกรอบ เพราะประจำเดือนยังไหลไม่หยุด แต่เชื่อมั้ยคะ‬ ‪ คราวนี้‎เลือดไหลออกมาเป็นลิ่มๆ‬ ‪ ‎เป็นก้อนเล็กๆ‬ ‪เหมือนคนตกเลือดเลยทุกๆ 15 ‬– 30 นาที‪ คือน่ากลัวมากค่ะ‬ แม่กอล์ฟตกใจมาก แต่ยังให้กำลังใจตัวเองคงไม่เป็นอะไร คงเป็นผลข้างเคียงของยาปรับฮอร์โมน เลือดยังคงไหลเป็นลิ่มๆ เป็นเวลา3วันค่ะแม่กอล์ฟตัดสินใจไปหาหมออีกครั้งที่ญี่ปุ่นค่ะ บอกอาการทุกอย่างและบอกหมอด้วยว่าได้ยาปรับฮอร์โมนมากิน เอายาให้หมอดู หมอก็ตรวจภายใน เจาะเลือดเอาไปตรวจอย่างละเอียดค่ะ รอผล 3 อาทิตย์ ระหว่างรอคือปวดท้องน้อยมาก ปวดบริเวณมดลูก ทำอะไรไม่ได้เลย อาการไม่ดีมากๆๆๆ เริ่มหน้ามืด ตัวซีดเผือก คือเลือดหมดตัวเลยค่ะ รู้สึกแย่เหมือนจะตายให้ได้และเมื่อ 2 วันก่อนหมอนัดฟังผลตรวจค่ะ‪ แทบช็อค!!‬ ‪สรุปผลวินิฉัยเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะที่2ค่ะ‬!! พบก้อนเนื้อร้ายบริเวณปากมดลูกก้อนประมาณ‬ 5 เซนติเมตร! ‎ซึ่งผลตรวจออกมาคนละเรื่องกับที่ไทยเลยค่ะ โชคดีที่แม่กอล์ฟตัดสินใจมาหาหมออีกครั้งที่โรงพยาบาลอื่น
ตอนนี้แม่กอล์ฟต้องเข้ารักการรักษาโรคมะเร็ง การรักษามี 2 วิธี 1 ผ่าเลาะบริเวณเนื้อร้ายออก ต้องดูอีกทีว่าต้องตัดมดลูกมั้ย แต่แม่กอล์ฟยังอยากมีลูกอีกคน คุณหมอเลยให้ทำเคมีบำบัด กับฉายแสง แม่กอล์ฟอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับแม่ๆ ทุกท่าน มะเร็งปากมดลูกเป็นภัยเงียบ หลังคลอดบุตรแล้วควรไปหาหมอ ไปให้หมอตรวจกรองมะเร็งปากมดลูกทุกปี มีอาการผิดปกติอะไร ไปหาหมอให้หมอตรวจภายในนะคะ
ดิเอเชี่ยนพาเร้นท์ต้องขอขอบคุณแม่กอล์ฟที่อนุญาตให้เราแบ่งปัน ประสบการณ์ให้คุณแม่ท่านอื่นทราบและระวังกันนะคะ และขอให้แม่กอล์ฟหายจากอาการป่วยกลับมาแข็งแรงในเร็ววันค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก theasianparent

ที่มา:http://www.patjaa.com

Tag : Hot
0 Comment "แม่ช็อค!! เลือดไหลไม่หยุดหลังหย่านม นึกว่าฮอร์โมนเปลี่ยน ที่แท้ เป็นแบบนี้ น่ากลัวมาก!!"

Back To Top